Sao Y Công Chứng

Đóng dấu sao y - công chứng
Đóng dấu sao y - công chứng

Sao Y  Công Chứng Là Gì?

Sao y – Công Chứng là việc công chứng viên căn cứ vào bản chính để chứng thực, đảm bảo bản sao là đúng với bản chính.

Dưới khía cạnh pháp lý, chứng thực được hiểu là việc cơ quan có thẩm quyền xác nhận tính chính xác, hợp pháp của các giấy tờ, văn bản, chữ ký của cá nhân / tổ chức, thông tin cá nhân / tổ chức để bảo vệ quyền và lợi ích của các cá nhân, tổ chức có liên quan trong quan hệ dân sự, kinh tế, hành chính. Căn cứ vào bản chính để chứng thực bản sao là đúng với bản chính

Công Chứng là chứng nhận tính xác thực, hợp pháp của hợp đồng, giao dịch dân sự khác bằng văn bản, tính chính xác, hợp pháp, không trái đạo đức xã hội của bản dịch giấy tờ, văn bản từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài hoặc ngược lại mà theo quy định pháp luật phải công chứng hoặc cá nhân, tổ chức tự nguyện yêu cầu công chứng.

Bản sao các tài liệu được công chứng có nhiều loại, nhiều ngôn ngữ. Dịch Thuật Công Chứng Trans24H chúng tôi có đầy đủ thẩm quyền và chuyên môn nghiệp vụ để giải quyết mọi vấn đề này một cách nhanh nhất.

Vậy khi nào thì chúng ta cần công chứng các bản sao này…

Mục đích của Sao Y – Công Chứng?

Bản sao được cấp từ sổ gốc và bản sao được chứng thực từ bản chính có giá trị sử dụng thay cho bản chính trong các giấy tờ.

– Chữ ký được chứng thực có giá trị chứng minh người yêu cầu chứng thực đã ký chữ ký đó và là căn cứ để xác định trách nhiệm của người ký giấy tờ, văn bản.

– Hợp đồng, giao dịch được chứng thực có giá trị chứng cứ chứng minh về thời gian, địa điểm các bên đã ký kết hợp đồng, giao dịch; năng lực hành vi dân sự, ý chí tự nguyện, chữ ký hoặc dấu điểm chỉ của các bên tham gia hợp đồng, giao dịch.

Văn bản công chứng có hiệu lực kể từ ngày được công chứng viên ký và đóng dấu của tổ chức hành nghề công chứng.

– Hợp đồng, giao dịch được công chứng có hiệu lực thi hành đối với các bên liên quan; trong trường hợp bên có nghĩa vụ không thực hiện nghĩa vụ của mình thì bên kia có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết theo quy định pháp luật, trừ trường hợp các bên tham gia hợp đồng, giao dịch có thỏa thuận khác.

Hợp đồng, giao dịch được công chứng có giá trị chứng cứ; những tình tiết, sự kiện trong hợp đồng, giao dịch được công chứng không phải chứng minh, trừ trường hợp bị Tòa án tuyên bố là vô hiệu.

– Bản dịch được công chứng có giá trị sử dụng như giấy tờ, văn bản được dịch.

Như vậy, tùy từng văn bản chứng thực – công chứng sẽ có giá trị pháp lý khác nhau. Cũng như mục đích sử dụng tuỳ vào nhu cầu hay yêu cầu của đối tác, cơ quan, tổ chức khác. Nhưng kết luận vẫn là để : bảo vệ quyền và lợi ích của các cá nhân, tổ chức có liên quan trong quan hệ dân sự, kinh tế, hành chính…

Sao y công chứng các loại hợp đồng
Sao y công chứng các loại hợp đồng

Sao Y  Công Chứng ở đâu?

– Cơ quan đại diện ngoại giao, Cơ quan đại diện lãnh sự và Cơ quan khác được ủy quyền thực hiện chức năng lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài.

– Phòng công chứng (do UBND cấp tỉnh quyết định thành lập, là đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Sở Tư pháp, có trụ sở, con dấu và tài khoản riêng).

– Văn phòng công chứng (do 02 công chứng viên hợp danh trở lên thành lập theo loại hình tổ chức của công ty hợp danh, có con dấu và tài khoản riêng, hoạt động theo nguyên tắc tự chủ về tài chính bằng nguồn thu từ phí công chứng, thù lao công chứng và các nguồn thu hợp pháp khác).

– Phòng Tư pháp.

– UBND xã, phường.

Tùy từng loại giấy tờ mà thực hiện chứng thực ở các cơ quan khác nhau.

Trans24H chúng tôi là đơn vị có đầy đủ thẩm quyền và dịch vụ để có thể nhanh chóng hoàn tất mọi yêu cầu của Quý Khách chỉ trong một lần giao dịch.

Sao Y  Công Chứng mất bao lâu?

Với các cơ quan / tổ chức có chức năng Tư Pháp để sao y – công chứng làm việc dựa trên pháp luật và chính quyền sở tại quy định để phù hợp với thực tế địa phương. Tham khảo thêm về Quy Định Thủ Tục Chứng Thực Bản Sao

Tại Trans24H chúng tôi xư lý các công đoạn rất nhanh chóng, bởi chúng tôi là chuyên nhiệp, nhiệm vụ chuyên môn của chúng tôi là Dịch Thuật – Sao Y – Công Chứng. Với nhiều năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ Trans24H năng động, chuyên trách…

Chúng tôi thường trả hồ sơ ngay trong ngày, đặc biệt với một số hồ sơ chúng tôi có thể hoàn thành, lấy ngay trong 1h

Quá tải thủ tục hành chính - Sao y - Công chứng
Quá tải thủ tục hành chính – Sao y – Công chứng

Bảng giá Sao Y  Công Chứng

Trans24h là công ty hàng đầu trong nghề dịch thuật công chứng. Chúng tôi cung cấp cho khách hàng những bản dịch chất lượng cao nhất, thời gian nhanh nhất. Cam kết với quý anh chị là bản dịch và phí công chứng của Trans24h cung cấp ra là rẻ nhất trên thị trường. Ngoài ra, đối với khách hàng doanh nghiệp và các đối tác lâu dài, công ty chúng tôi có những chính sách ưu đãi riêng. Dưới đây là bảng giá tham khảo :

Bảng giá dịch thuật công chứng nhanh
Bảng giá dịch thuật công chứng nhanh

Văn Phòng Sao Y  Công Chứng Nhanh, Uy Tín, Giá rẻ

Trong vô vàn cái tên của ngành Dịch Thuật Công Chứng, Trans24H chúng tôi âm thầm đồng hành cùng các đối tác, luôn tận tuỵ là người hỗ trợ khách hàng 24/7 dù cá nhân, doanh nghiệp, cơ quan…Xử lý các nhu cầu của Quý Khách nhanh chóng nhất, chính xác nhất, tiết kiệm chi phí nhất.

Đội ngũ Trans24H còn hỗ trợ tư vấn miễn phí cho Quý Khách các vấn đề pháp lý, thủ tục. Đưa ra các ý kiến đề xuất giải quyết vấn đề nhanh chóng, hiệu quả tối ưu nhất có thể.

Công Ty TNHH Dịch Thuật Công Chứng 24H | Trans24h

Địa chỉ : 52A Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện Thoại : 0948.944.222
Email : info@dichthuatcongchung24h.com

Dịch Thuật Công Chứng Trans24H không chỉ là đối tác, chúng tôi là Bạn Đồng Hành của Quý Khách

5/5 - (1 bình chọn)